Đào đường ống thoát nước là một trong những công việc phức tạp yêu cầu thợ biết kỹ thuật, trang bị máy móc hiện đại hỗ trợ. Để thực hiện công việc này khách hàng nên liên hệ với công ty thi công cống thoát nước Sơn Lâm để thực hiện. Điều này giúp quy trình đào đường ống thoát nước được đảm bảo đúng kỹ thuật,

Dưới đây là những chia sẻ của Sơn Lâm về cách thực hiện đào đường ống thoát nước chuyên nghiệp của chúng tôi

Tiến hành đào hố móng cống

Trước khi thực hiện, chúng tôi cần chuẩn bị đủ vật liệu xây dựng, máy móc. Các thợ kỹ thuật sẽ bắt đầu việc dùng máy xúc đào hố móng cống. Khoanh vùng diện tích vị trí hố cống để đào chính xác vừa với ống cống đúc sẵn.

Thi công đệm đế cống

Đây là quá trình xây dựng phần đệm đế cống. Trước tiên phầm đệm sẽ được đổ xi măng cát vàng sạch, rải đá dăm, đổ chắc chắn. Điều này giúp tránh sụt lún và tạo sức chống công trình. Tiếp theo, các kỹ thuật viên sẽ dùng thiết bị đo độ dày, sự ổn định của móng cống.

Lắp đặt đường ống cống thoát nước

Với công đoạn này, việc hạ ống cống xuống đường cống với vị trí đo đạc trước bằng cần cẩu. húng tôi sẽ có thợ theo sát vị chuyển để lắp đúng tim cống, tránh va chạm nứt vỡ cống không đạt yêu cầu.

1

Đổ bê tông thân cống, tường cánh

Thi công đổ bê tông các bên, vách cánh cống, hàn mối cống để chống xê dịch. Các mối gắn ống cống cần chắc chắn ổn định khi hoạt động. Nhúng nhựa đường nóng chảy 1000 độ C cho chắc, nắp cống lại kín không thoát nước tràn lan ra ngoài.

Thi công lấp cát đen

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiến hành lấp đất đen lên trên cao hơn mặt cống tầm 25cm, say khi đặt ống cống xong. Tiếp tục lát xi măng sân đẹp, chắc, kiểm tra về độ ổn định.

Gia cố thượng lưu và hạ lưu

Đây là bước giúp cố định, ngăn nước vỡ ở đoạn cửa ra và cửa vào đường cống bằng cách chuyển đá hộc to. Tránh việc đất đá làm tắc dòng nước chảy cần xây chắc phần đầu.

dao-cong-thoat-nuoc-3

Nghiệm thu công trình đạt yêu cầu

Sau quá trình xây dựng, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiên hành nghiệm thu. Yêu cầu một đường ống đủ tiêu chuẩn cần có những yếu tố sau:

  1. Xác định trục, tim đoạn (tuyến) thoát nước thi công.
  2. Vị trí giao nhau giữa đoạn (tuyến) thoát nước thi công với tuyến thoát nước khác hoặc các tuyến kỹ thuật khác (đường, tuyến cấp nước, tuyến thông tin…), công trình ngầm khác.
  3. Vị trí các công trình khác trên đoạn (tuyến) thi công: cửa xả, cầu cống.
  4. Những vị trí đoạn (tuyến) thoát nước thay đổi hướng, thay đổi cao độ, có yêu cầu đặc biệt.
  5. Ranh giới, phạm vi đào đắp: Bề rộng mương, rãnh, đỉnh mái ta luy đào, chân mái ta luy đắp, các mặt cắt ngang dọc (cần thiết).

Trên đây là quy trình đào đường ống thoát nước của Sơn Lâm. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp khách hàng có thể hình dung rõ hơn về quá trình cũng như yêu cầu khi đào đường ống thoát nước. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0945.120.565 để được tư vấn hỗ trơ nhanh nhất. 

Quy trình đào đường ống thoát nước chuyên nghiệp của Sơn Lâm
Rate this post

Các bài viết liên quan

Thông cầu nghẹt Quận 9: Nguyên nhân và dấu hiệu

Thông cầu nghẹt Quận 9: Nguyên nhân và dấu hiệu

Thông cầu nghẹt Quận 10 – Dịch vụ khách hàng không thể bỏ qua!

Thông cầu nghẹt Quận 10 – Dịch vụ khách hàng không thể bỏ qua!

Thông cầu nghẹt Quận 11 triệt để, giá rẻ – LH: 0945.120.565

Thông cầu nghẹt Quận 11 triệt để, giá rẻ – LH: 0945.120.565

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thông cầu nghẹt Quận 12 – Sơn Lâm

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thông cầu nghẹt Quận 12 – Sơn Lâm

Dịch vụ thông cầu nghẹt quận Gò Vấp “hot” nhất hiện nay

Dịch vụ thông cầu nghẹt quận Gò Vấp “hot” nhất hiện nay

Thông cầu nghẹt quận Tân Bình ở đâu? Nên xử lý như thế nào?

Thông cầu nghẹt quận Tân Bình ở đâu? Nên xử lý như thế nào?