Các hiện tượng bể phốt bị tắc nghẽn hay cống bị nghẹt là điều không ai mong muốn. Điều này ảnh hưởng vô cùng xấu đến cuộc sống của người dân, tuy nhiên những cách thông cống nghẹt vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất.

Thống cống nghẹt với nước sôi

Đây là phương pháp có lẽ bạn cũng đã từng nghe. Với cách làm vô cùng đơn giản này, ống nước và cống thoát nước nhà bạn sẽ nhanh chóng được giải quyết vấn đề tắc nghẽn.

nuoc-soi

Cách làm rất dễ dàng được thực hiện bằng cách đổ từ từ nước sôi vào ống cống và ống thoát nước để đẩy bay các yếu tố làm tắc dòng chảy. Một lưu ý nho nhỏ là chất lượng đường ống của bạn cần đủ tốt.

Thông cống nghẹt với mắc phơi quần áo

Đây là cách làm có lẽ còn khá lạ lẫm tuy nhiên lại mang lại hiệu quả không ngờ. Những gì bạn cần làm là duỗi thẳng mắc, bỏ cong một đầu để tạo thành một chiếc móc và dùng để câu dần những đồ đang chặn dòng chảy của ống lên. Sau khi thấy lượng rác được câu lên đủ nhiều và cảm thấy ổn, bạn có thể xả nước để đường ống được thông.

w-cach-thong-tac-bon-cau-bang-moc-quan-ao

Thông cống nghẹt với baking soda và dấm

Baking soda từ lâu được xem là chất liệu giúp giải quyết các vấn đề tắc nghẽn một cách “thần thánh”. Chỉ cần đổ trực tiếp baking soda xuống đường ống, sau đó đổ thêm dấm để làm mềm các chất thải ứ đọng.

Thong_tac_cong_chau_rua_mat_bang_baking_soda

Thời gian chờ đợi trước khi xả nước là khoảng 5-10 phút trước khi đổ thêm nước ấm vào đường ống, làm cuốn trôi đi toàn bộ bụi bẩn.

Phương pháp sử dụng Pit-tông

Thực sự thì đây không phải là dụng cụ mà gia đình nào cũng có. Tuy nhiên nếu bạn biết được những công dụng đa dạng của pi-tông, chắc chắn bạn sẽ đi tìm và mua cho gia đình mình 1 chiếc.

Pit-tông thường được sử dụng cho việc thông tắc bồn cầu, tuy nhiên dù bồn cầu hau ống cống thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ này để thông tắc.

xu_ly_tac_bon_rua_bat_triet_de_nhat_8

Đẩy từ từ pit-tông xuống để tạo áp lực lên lượng nước hiện có trong đường ống. Làm lại vài lần, bạn sẽ thấy nước trong ống dần rút hết. Tất nhiên, cách làm này chỉ ứng dụng được trong trường hợp ống có chứa nước.

Thông cống nghẹt với nước rửa bát

Không chỉ có tính tẩy rửa rất mạnh, nước rửa bát còn có đặt điểm với độ trơn hoàn toàn có thể trở thành chất xúc tác giúp rác thải nhanh chóng bị trôi xuống dưới.

thong-bon-cau-bang-vai-giot-nuoc-rua-chen-cuc-nhanh1_800x449

Cách làm cũng hết sức đơn giản, chỉ cần nhỏ trực tiếp 3-4 giọt nước rửa bát xuống đường ống đang bị tắc nghẽn, đợi trong khoảng 5′ sau đó dội chút nước sôi để tăng hoạt tính của nước rửa chén. Để hỗn hợp này trong đường ống khoảng 30′, bạn tiến hành xả nước để giải quyết vấn đề tắc nghẽn.

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết tự mình xử lý hiện tượng cống nghẹt. Nếu bạn không xử lý, hãy liên hệ ngay với Rút hầm Sơn Lâm, tại đây chúng tôi có cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

 

5 cách thông cống nghẹt tại nhà dễ dàng và hiệu quả
Rate this post

Các bài viết liên quan

Nâng độ cao hầm cầu – Tiêu chuẩn thiết kế hầm cầu

Nâng độ cao hầm cầu – Tiêu chuẩn thiết kế hầm cầu

Dịch vụ rút hầm cầu quận 4 nhanh chóng và chất lượng

Dịch vụ rút hầm cầu quận 4 nhanh chóng và chất lượng

Bơm nước mưa tràn vào nhà – Cách khắc phục tình trạng nhà ngập trong mùa bão

Bơm nước mưa tràn vào nhà – Cách khắc phục tình trạng nhà ngập trong mùa bão

Dịch vụ xây bể chứa nước ngầm, bể phốt giá rẻ, chất lượng

Dịch vụ xây bể chứa nước ngầm, bể phốt giá rẻ, chất lượng

Quy trình đào đường ống thoát nước chuyên nghiệp của Sơn Lâm

Quy trình đào đường ống thoát nước chuyên nghiệp của Sơn Lâm

Địa chỉ rút hầm cầu quận 5 giá tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ rút hầm cầu quận 5 giá tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh